TƯ VẤN ĐÀO TẠO CHỨNG NHẬN FSC

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC®

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm xác nhận rằng gỗ được sử dụng trong sản xuất có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm và có thể truy nguyên trong tất cả các quy trình sản xuất và thương mại – từ người quản lý rừng đến nhà sản xuất sản phẩm cuối cùng.

 

Chuỗi hành trình sản phẩm là gì?

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm dành cho các công ty sản xuất hoặc bán các sản phẩm gỗ, bao gồm nhà sản xuất giấy, thương nhân và nhà in. Chứng nhận chuỗi cung ứng cho phép các công ty xác minh rằng gỗ được sử dụng trong sản xuất có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý bền vững, có tính đến các khía cạnh kinh tế, sinh thái và xã hội. Để một sản phẩm được coi là được chứng nhận FSC, tất cả các công ty tham gia sản xuất, chế biến, đóng gói lại và bán sản phẩm phải được chứng nhận theo tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm. Chỉ khi đó các công ty mới có quyền sử dụng các tuyên bố chứng nhận và dán nhãn sản phẩm với nhãn hiệu FSC, từ đó xác định các nguyên liệu thu được từ các nguồn có trách nhiệm.

FSC là gì?

Forest Stewardship Council® (FSC) là một tổ chức quốc tế, độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập bởi đại diện của các tổ chức môi trường và xã hội, cũng như các chủ rừng và nhà chế biến gỗ trên khắp thế giới. Mục đích của Hội đồng là thúc đẩy quản lý rừng toàn cầu có lợi cho môi trường, có lợi cho xã hội và có hiệu quả kinh tế (www.fsc.org).

Tại sao phải chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC? 

Bằng cách chứng nhận chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn FSC, bạn thể hiện cam kết của mình đối với việc quản lý và duy trì chuỗi cung ứng một cách có trách nhiệm và thành công, đồng thời đảm bảo: giá trị gia tăng cho sản phẩm của bạn; tăng khả năng cạnh tranh và tiếp cận thị trường mới; tuân thủ pháp luật; truy xuất nguồn gốc nguyên liệu; khả năng sử dụng nhãn hiệu FSC, sự đảm bảo rằng các sản phẩm được chứng nhận mà bạn cung cấp đến từ việc quản lý rừng toàn cầu có lợi cho môi trường, có lợi cho xã hội và có hiệu quả kinh tế; cơ hội để khách hàng của bạn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự ổn định kinh tế.

Làm thế nào để có được chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC? 

Để được chứng nhận, công ty cần thực hiện các yêu cầu của Tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm FSC. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các hội thảo cung cấp thông tin công khai về các yêu cầu tiêu chuẩn cũng như cung cấp các dịch vụ chứng nhận. TCI VIỆT NAM cung cấp Dịch vụ tư vấn, đào tạo chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC .

 

 

Nguyên tắc, tiêu chí & chỉ số 

Có mười nguyên tắc mà bất kỳ hoạt động lâm nghiệp nào cũng phải tuân thủ trước khi có thể nhận được chứng chỉ quản lý rừng FSC. Những nguyên tắc này bao gồm nhiều vấn đề, từ việc duy trì các giá trị bảo tồn cao đến quan hệ cộng đồng và quyền của người lao động, cũng như giám sát các tác động môi trường và xã hội của việc quản lý rừng. FSC cũng cung cấp một số tiêu chí liên quan đến từng nguyên tắc nhằm cung cấp những cách thức thực tế để xác định liệu chúng có được tuân thủ hay không. Các nguyên tắc được phát triển để có thể áp dụng trên toàn thế giới và phù hợp với tất cả các loại hệ sinh thái rừng cũng như nhiều bối cảnh văn hóa, chính trị và pháp lý khác nhau.

  • Nguyên tắc và Tiêu chí FSC về Quản lý Rừng được thiết kế để làm điểm khởi đầu chung cho việc phát triển Tiêu chuẩn Quản lý Rừng Quốc gia. FSC-STD-60-004-20 Các chỉ số chung quốc tế. Các tiêu chuẩn quốc gia và quốc gia tạm thời Nguyên tắc và Tiêu chí của FSC đặt ra các yêu cầu toàn cầu về quản lý rừng có trách nhiệm.

  • Các nhóm phát triển tiêu chuẩn cân bằng của phòng (SDG) điều chỉnh các Chỉ số chung quốc tế ở cấp khu vực hoặc quốc gia để phản ánh các điều kiện pháp lý, xã hội và địa lý đa dạng của rừng ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Việc điều chỉnh kết quả được đưa vào Tiêu chuẩn Quản lý Rừng Quốc gia. 

  • Tài liệu liên quan sau đây có sẵn trong trung tâm tài liệu: FSC-STD-60-002 Cấu trúc và nội dung của Tiêu chuẩn Quản lý Rừng Quốc gia. Ở những quốc gia chưa có Tiêu chuẩn Quản lý Rừng Quốc gia, một nhóm công tác kỹ thuật có thể hình thành và phát triển tiêu chuẩn rừng quốc gia tạm thời. 

  • Thông tin thêm về quy trình này có sẵn trong tài liệu sau và có thể truy cập được trong trung tâm tài liệu: FSC-PRO-60-007 Cấu trúc, Nội dung và Phát triển Tiêu chuẩn Quốc gia Tạm thời.

 

 

Liên hệ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cùng #TCI_Việt_Nam

Ms. Vân Phạm

#Hotline: 0931796188

#Email: van.pham@tcivietnam.com

#Văn_Phòng_TCI_Việt_Nam

=> Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

=> Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.