TƯ VẤN CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN C-TPAT

Chứng nhận C-TPAT là gì?

 

 

Chứng nhận C-TPAT  "Customs-Trade Partnership Against Terrorism." Đây là một chương trình đối tác tự nguyện về chuỗi cung ứng và logistics được phát triển bởi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). Chương trình này đã được ban hành vào tháng 11 năm 2001 với mục tiêu cải thiện an ninh biên giới Hoa Kỳ bằng cách hợp tác với các đối tác trong ngành thương mại quốc tế.

Chứng nhận C-TPAT áp dụng cho các bên liên quan chính trong chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế, bao gồm nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu, hãng vận tải, nhà sản xuất và các bên khác. Chương trình này yêu cầu các bên tham gia tuân thủ các tiêu chuẩnquy tắc an ninh nhất định để giảm thiểu nguy cơ khủng bố và vi phạm an ninh từ các lô hàng nhập khẩu. Bằng cách tham gia chương trình C-TPAT, các bên có thể đảm bảo rằng các quy trình kiểm soát hàng hóa của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh cao nhất và giúp đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng và cộng đồng quốc tế.

Lợi ích khi doanh nghiệp tham gia

 

 

Tham gia và được xác nhận phù hợp với chứng nhận C-TPAT (Customs-Trade Partnership Against Terrorism) mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức tham gia trong chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế.

⭐️ Giảm số lần kiểm tra và thời gian chờ đợi ở biên giới: Các doanh nghiệp tham gia C-TPAT thường được coi là đáng tin cậy và an toàn, do đó, họ thường được ưu tiên và có thể trải qua ít kiểm tra tại biên giới hơn.

⭐️ Tiếp cận luồng thông quan nhanh (FAST) và Chương trình Tự đánh giá Nhà nhập khẩu (ISA): Các nhà nhập khẩu tham gia C-TPAT có cơ hội tham gia vào các luồng thông quan nhanh tại biên giới với Canada và Mexico (FAST) và có thể tham gia Chương trình Tự đánh giá Nhà nhập khẩu (ISA).

⭐️ Tăng cường tự giám sát và an ninh hàng hóa: Tham gia C-TPAT yêu cầu các doanh nghiệp đánh giá và cải thiện các quy trình an ninh trong chuỗi cung ứng của họ.

⭐️ Giảm thời gian chu kỳ hàng tồn kho: Nhờ việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng và tuân thủ các yêu cầu C-TPAT, doanh nghiệp có thể tối giản thời gian chu kỳ hàng tồn kho, giúp tăng hiệu quả quản lý và giảm chi phí liên quan đến lưu kho.

⭐️  Kết hợp thực hành an ninh vào quản lý logistics: Tham gia C-TPAT đòi hỏi các doanh nghiệp tích hợp các thủ tục và thực hành an ninh tốt vào quy trình quản lý logistics hiện có. 

Các yêu cầu cơ bản doanh nghiệp cần đáp ứng

 

 • Hồ sơ pháp lý gồm giấy phép kinh doanh và sơ đồ nhà xưởng;

 • Tài liệu về tầm nhìn, cam kết và trách nhiệm an ninh hàng hóa;

 • Tài liệu về nhà cung ứng, nhà thầu và đơn vị vận tải;

 • Các quy trình, chính sách về an ninh mạng, hệ thống công nghệ thông tin;

 • Tài liệu về An ninh phương tiện giao thông vận tải và công cụ giao thông quốc tế.

 • Tài liệu về an ninh con dấu

 • Các quy trình an ninh / An ninh nông nghiệp / An ninh vật lý

 • Các quy trình kiểm soát tiếp cận vật lý

 • Các quy trình an ninh nhân sự

 • Quy trình nhận thức, đào tạo và giáo dục

 • Để có thông tin chi tiết hơn về các yêu cầu cần có quý khách hàng vui lòng đăng ký thông tin để nhận Phiếu hỏi thông tin yêu cầu đáp ứng theo tiêu chuẩn (Cheklist)

Quy trình chứng nhận C-TPAT

 
 
Hãy liên hệ vơi chúng tôi để được tư vấn ! 

Ms. Vân Phạm

#Hotline: 0931796188

#Email: van.pham@tcivietnam.com

#Văn_Phòng_TCI_Việt_Nam

=> Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

=> Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.