GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH DÁN NHÃN XANH CỦA SINGAPORE, Chứng nhận SGLS, Tiêu chuẩn Green Label Singapore là gì, Chứng chỉ Green Label

Trong khi nhu cầu về các sản phẩm bền vững với môi trường chỉ tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây thì nhu cầu về các giải pháp bền vững là vấn đề muôn thuở. Nhận thấy nhu cầu cải cách ngay từ đầu, Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) đã thực hiện bước đầu tiên để đưa phong trào xanh đến Singapore vào năm 1992. Họ đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) để tạo ra một quy trình chứng nhận xanh thực sự tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường. tiêu chuẩn quốc tế cao nhất - ISO14024, khi đánh giá bất kỳ sản phẩm nào.

Năm 1994, Nhãn Xanh Singapore gia nhập Mạng lưới Dán nhãn Sinh thái Toàn cầu (GEN), đưa chứng nhận nhãn xanh địa phương ngang hàng với hàng chục nhãn quốc tế khác. Sự hợp tác này càng củng cố thêm tính xác thực của Nhãn xanh Singapore và mở rộng cơ hội kinh doanh tại hơn 43 quốc gia bao gồm Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Chương trình Ghi nhãn Xanh nâng cao của Singapore cho các sản phẩm giấy và bột giấy (SGLS nâng cao) đã được triển khai vào tháng 1 năm 2017 nhằm giải quyết tình trạng thiếu quản lý đất than bùn và quản lý cháy rừng trong danh mục này. Kế hoạch nâng cao này yêu cầu các công ty cải thiện việc quản lý đất than bùn và cam kết phát hiện sớm và ngăn chặn các đám cháy khi chúng xảy ra. Các công ty cũng phải tuân thủ các yêu cầu hiện tại về việc không đốt rác trên các đồn điền của mình. SGLS nâng cao đã được trao chứng nhận ISO/IEC 17065 cho phạm vi sản phẩm giấy và bột giấy kể từ năm 2019. 

 

Chương trình dán nhãn xanh của Singapore (SGLS)

 

Đối tác đáng tin cậy của bạn về chứng nhận xanh trong hành trình hướng tới sự bền vững của doanh nghiệp bạn

Được quản lý bởi Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) từ năm 1999, Chương trình Dán nhãn Xanh Singapore (SGLS) là nhãn hiệu chứng nhận và tiêu chuẩn môi trường hàng đầu của Singapore với hơn 3800 sản phẩm độc đáo được chứng nhận trên 43 quốc gia. Chương trình này nhằm mục đích giúp công chúng xác định các sản phẩm thân thiện với môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn sinh thái nhất định.

Nhãn xanh Singapore là Nhãn sinh thái loại 1. Nhãn sinh thái loại 1 được bên thứ ba xác minh độc lập dựa trên các cân nhắc về vòng đời. Nó giải quyết các tác động môi trường chính của một sản phẩm nhất định và đặt ra các giới hạn về việc tuân thủ nhằm giảm thiểu những tác động này. Để chứng nhận một sản phẩm theo SGLS, sản phẩm đó phải được xếp vào một trong các danh mục sản phẩm SGLS và đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với danh mục sản phẩm được chỉ định.

Các tiêu chuẩn chứng nhận cao của chương trình cũng thúc đẩy và trao quyền cho các nhà sản xuất tuân thủ các thực tiễn tốt nhất về môi trường quốc tế trong quy trình sản xuất của họ và mang đến cho họ cơ hội mở rộng khu vực thông qua mạng lưới nhãn sinh thái toàn cầu. SEC là cơ quan dán nhãn sinh thái duy nhất ở Singapore là thành viên của Mạng lưới dán nhãn sinh thái toàn cầu (GEN).

Là một tổ chức phi chính phủ (NGO) được quản lý độc lập, phi lợi nhuận, SEC đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức và cơ quan chính phủ để thúc đẩy các giá trị xã hội và môi trường lâu dài nhằm khuyến khích và đạt được sự bền vững về môi trường. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng các đối tác của mình và ghi nhận cam kết của họ với tư cách là chủ sở hữu nhằm hỗ trợ phong trào xanh trên toàn thế giới, trong đó đặt ưu tiên hàng đầu vào tính bền vững.

Hãy liên hệ với chúng tôi để bắt đầu hành trình chứng nhận của bạn.

 

Đề án Ghi nhãn xanh nâng cao của Singapore cho các sản phẩm giấy và bột giấy (SGLS nâng cao)

Việc sản xuất các sản phẩm giấy là một quá trình rất phức tạp và thường có tác động môi trường cao. Các hoạt động sản xuất không bền vững như phá rừng tự nhiên trên diện rộng, giải phóng mặt bằng bằng cách sử dụng lửa không kiểm soát và xả các hóa chất độc hại vào hệ thống nước sẽ tác động tiêu cực đến môi trường.

Gỗ là một trong những nguyên liệu thô chính cần thiết cho các sản phẩm giấy và việc tìm nguồn gỗ thường dẫn đến việc phá rừng tự nhiên để lấy gỗ hoặc làm đất trồng rừng. Cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để khai hoang đất nông nghiệp hoặc trồng trọt là đốt đất, đây vẫn là một thông lệ ở nhiều quốc gia.

Với sự quản lý thích hợp, việc khai thác gỗ bột giấy từ rừng hoặc rừng trồng có thể được thực hiện một cách bền vững. Chương trình Dán nhãn xanh nâng cao của Singapore cho phép các công ty áp dụng và tuân thủ các tiêu chuẩn và thông lệ quản lý rừng tốt và được công nhận. Ngoài ra, các tiêu chí quản lý đất than bùn và lửa trong chương trình này đánh giá sự sẵn sàng và cam kết của người nộp đơn trong việc thực hiện quản lý rừng bền vững trên đất than bùn và phòng chống cháy rừng để bảo vệ rừng trên đất than bùn và các khu vực khác được sử dụng để lấy nguyên liệu sợi. Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các nguồn tài nguyên được thu thập hoặc thu hoạch từ rừng hoặc đồn điền được thực hiện một cách có trách nhiệm và thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự xáo trộn đối với hệ sinh thái tự nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học.

Bên cạnh việc đặt ra các tiêu chuẩn về quản lý rừng, SGLS nâng cao còn đặt ra các tiêu chuẩn về các hóa chất độc hại thải ra trong quá trình sản xuất các sản phẩm giấy. Các hợp chất hóa học thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất như tẩy trắng và nghiền giấy kraft. Việc giải phóng các hóa chất này thông qua việc xả nước thải vào các vùng nước hoặc bề mặt đất sẽ gây ô nhiễm do tính bền vững, tích lũy sinh học và không phân hủy sinh học của nó. Sự hiện diện của ô nhiễm như vậy sẽ làm hỏng hệ sinh thái và có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Chống suy thoái môi trường đòi hỏi nỗ lực thống nhất giữa luật pháp của chính phủ, các nhà sản xuất công nghiệp và người tiêu dùng. SGLS nâng cao đóng vai trò là mức độ tuân thủ tối thiểu để đảm bảo sản phẩm được chứng nhận được sản xuất và quản lý bền vững trong suốt vòng đời của nó.

 

Hội đồng Môi trường Singapore

Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) là một tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ (NGO) được quản lý độc lập và là một tổ chức có tính chất công cộng (IPC). Với tư cách là người đi đầu về tư tưởng về tính bền vững môi trường, SEC tác động đến suy nghĩ và thực tiễn bằng cách thu hút các lĩnh vực 3P (Con người, Tư nhân và Tư nhân) thông qua một loạt các chương trình tổng thể: Giải thưởng Thành tựu Môi trường Singapore (SEAA), Giải thưởng Xanh Trường học (SGA), Giải thưởng Xanh Singapore Chương trình ghi nhãn (SGLS) và các chương trình chứng nhận khác như: Eco-Office Plus, Eco-Shop, Eco-F&B và Eco-Event. Ngoài ra, bộ phận Đào tạo và Giáo dục của chúng tôi còn mang đến cho cộng đồng và các khu vực kinh doanh cơ hội phát triển nhận thức, kiến ​​thức, kỹ năng và công cụ để bảo vệ và cải thiện môi trường của chúng ta vì một tương lai bền vững hơn.

LỢI ÍCH CHỨNG NHẬN

 

Sự công nhận

Nhãn Xanh Singapore được công nhận rộng rãi bởi các bộ, cơ quan chính phủ, các chuyên gia trong ngành và mua sắm trong khu vực.

 

Sự uy tín

Được cấp tín dụng thông qua Mạng lưới dán nhãn sinh thái toàn cầu Hệ thống dán nhãn sinh thái phối hợp quốc tế (GENICES) được Mạng lưới dán nhãn sinh thái toàn cầu (GEN) công nhận, tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 14024 & ISO 17065.

Nhãn xanh Singapore là Nhãn sinh thái loại 1. Nhãn sinh thái loại 1 là nhãn sinh thái dựa trên vòng đời và được xác nhận bởi bên thứ ba. Nó giải quyết các tác động môi trường chính của một sản phẩm nhất định và đặt ra các giới hạn về việc tuân thủ nhằm giảm thiểu những tác động này. Điều này có nghĩa là các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh Singapore không chỉ tính đến tác động đến người tiêu dùng mà còn tính đến việc sử dụng nguyên liệu thô, vận chuyển, sản xuất và đóng gói sản phẩm. Do đó, các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh Singapore sẽ không dễ bị 'rửa xanh' nhờ các tiêu chí mạnh mẽ, đảm bảo cho người tiêu dùng và hỗ trợ họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

 

Cơ hội thị trường mới

Các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh của Singapore sẽ dễ dàng được chứng nhận ở các quốc gia thành viên GEN khác và tiếp thị sản phẩm của họ ở nước ngoài. Chúng tôi hiện đang làm việc với các thành viên GEN khác để làm cho các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh Singapore dễ được các thành viên GEN khác nhận biết hơn.

 

Đạt được lợi thế cạnh tranh

Trong những năm qua, người tiêu dùng đã  nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường và tác động mà việc mua hàng của họ gây ra đối với môi trường . Nhận thức tốt hơn này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và công nghiệp đối với các sản phẩm và dịch vụ xanh. Việc sản phẩm của bạn được chứng nhận sẽ cho phép bạn tiếp thị sản phẩm của mình tốt hơn trong một xã hội đang yêu cầu các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp bền vững hơn.

Việc sở hữu các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh Singapore sẽ giúp cải thiện hình ảnh công ty của bạn và tạo sự khác biệt cho bạn so với các đối tác.

 

Giảm tác động môi trường

Việc lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh Singapore sẽ góp phần giảm thiểu tác động của doanh nghiệp bạn đến môi trường. Quy trình chứng nhận SGLS tuân theo phương pháp đánh giá vòng đời, không chỉ xem xét tác động của người dùng cuối mà còn cả quy trình sản xuất, ghi nhãn và sử dụng nguyên liệu thô của sản phẩm.

 

Tiết kiệm chi phí

Tăng hiệu quả của hoạt động sản xuất bằng cách loại bỏ các quy trình dư thừa, từ đó giúp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng và nước trong sản phẩm được sản xuất bền vững.

 

CHỨNG NHẬN SINH THÁI KHÁC

Văn phòng sinh thái

Chứng nhận Eco-Office hướng dẫn các văn phòng thực hiện các hoạt động thân thiện với môi trường một cách hiệu quả bằng cách nâng cao ý thức sinh thái của nhân viên. Chương trình Eco-Office của chúng tôi giúp các tổ chức quản lý chất thải bằng cách giảm việc sử dụng giấy, nước và điện. 

Vào tháng 12 năm 2018, SEC đã ra mắt Eco-Office Plus mới, một cải tiến cho chương trình hiện có, nơi người nộp đơn được cung cấp các công cụ và phương pháp tiếp cận mới để bắt đầu hành trình chứng nhận của họ. Điều này bao gồm việc tập trung nhiều hơn vào quản lý thay đổi và thúc đẩy thay đổi hành vi của nhân viên.

Một hệ thống cấp bậc cũng được giới thiệu để giúp các công ty cải thiện theo thời gian và ghi nhận những nỗ lực cũng như thành tích của họ. Các hạng mục là Eco-Office Premium, Professional, Champion và Elite. Các văn phòng được khuyến khích thăng cấp khi tiến bộ. Hạng mục Elite hàng đầu được trao cho những văn phòng đạt được thành tích xuất sắc về môi trường và thực hiện tốt việc truyền bá thông điệp xanh đến nhân viên.

Trước khi được chứng nhận, SEC thu hút và cung cấp cho người nộp đơn các công cụ và thông tin để thực hiện Nguyên tắc Môi trường Văn phòng của họ thông qua “Chương trình Xây dựng Năng lực Eco-Office Plus”. Sau khi được chứng nhận, SEC sẽ tiếp tục hướng dẫn các công ty hàng năm cải thiện những khoảng trống về môi trường đã được xác định thông qua Kiểm tra sức khỏe Eco-Office Plus. Các công ty cũng sẽ có thể kết nối với SEC thông qua “Dịch vụ trợ giúp đặc biệt điện tử” Eco-Office Plus – một nền tảng mà SEC có thể giúp các công ty giải quyết các thắc mắc về môi trường liên quan đến môi trường văn phòng của họ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để bắt đầu.

 

Cửa hàng sinh thái

Chương trình chứng nhận Eco-Shop nhằm mục đích khuyến khích các chủ cửa hàng trang bị cửa hàng của họ theo cách bền vững với môi trường và áp dụng các biện pháp thực hành xanh trong hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài việc nhận được sự công nhận cho cam kết thân thiện với môi trường, các nhà bán lẻ còn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng và hóa đơn tiện ích về lâu dài.

Nhãn Eco-Shop dựa trên hệ thống tính điểm để đánh giá hiệu suất môi trường của các cửa hàng bán lẻ trong các lĩnh vực Quản lý & Nhận thức về Môi trường, Mua hàng & Vận hành, Chất lượng Không khí, Bảo tồn Năng lượng, Quản lý Chất thải và Bảo tồn Nước.

Giảm mức tiêu thụ tài nguyên của cửa hàng và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Liên hệ: van.pham@tcivietnam.com

Hotline: 0933096426 - 0931796188

 

 

 

Eco-F&B

Eco F&B là chương trình chứng nhận đánh giá hệ thống quản lý môi trường của cơ sở kinh doanh thực phẩm. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các biện pháp thực hành bền vững về môi trường bằng cách giải quyết các chính sách môi trường, chất lượng không khí cũng như quản lý nước, năng lượng và chất thải của cơ sở.

Các nhà điều hành tìm hiểu cách giảm hơn nữa lượng khí thải carbon bằng cách kết hợp các biện pháp thân thiện với môi trường vào hoạt động kinh doanh của họ.

Liên hệ: van.pham@tcivietnam.com

Hotline: 0933096426 - 0931796188

 

Sự kiện sinh thái

Singapore là trung tâm khu vực tổ chức các sự kiện Hội nghị, Du lịch khen thưởng, Hội nghị và Triển lãm (MICE). Có khoảng 200 sự kiện thể thao được tổ chức hàng năm tại Singapore. Chương trình Sự kiện Sinh thái nhằm mục đích đưa các nhà tổ chức sự kiện tham gia vào hành trình bền vững bằng cách cung cấp báo cáo về tác động của các sáng kiến ​​môi trường và chứng nhận các sự kiện đáp ứng tiêu chí bền vững của chúng tôi.

Liên hệ: van.pham@tcivietnam.com

Hotline: 0933096426 - 0931796188

THỦ TỤC CHỨNG NHẬN NHÃN XANH SINGAPORE

Bước 1: Trước khi bạn đăng ký

Liên hệ với Ban thư ký SGLS để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có nằm trong phạm vi chứng nhận SGLS hay không.

 

Bước 2: Thu thập tài liệu hỗ trợ

Nếu sản phẩm của bạn được coi là được phân loại theo danh mục hiện có và đáp ứng các tiêu chí đánh giá, bạn sẽ cần thu thập các tài liệu hỗ trợ nêu trong tiêu chí

 • Tất cả các báo cáo thử nghiệm phải từ phòng thử nghiệm bên thứ ba được công nhận trên toàn quốc (phòng thử nghiệm được SINGLAS công nhận trong trường hợp của Singapore).
 • Tất cả các tờ khai được yêu cầu phải có chữ ký của Giám đốc điều hành/Chủ tịch/Giám đốc điều hành hoặc người có thẩm quyền tương đương của công ty nộp đơn.
 • Tất cả các tài liệu về quy trình sản xuất phải được ghi ngày và ký bởi người phụ trách kỹ thuật của nhà sản xuất, tức là Giám đốc/Quản lý kỹ thuật

 

Bước 3: Nộp đơn đăng ký chính thức

Khi đã đạt được kết quả kiểm tra và TẤT CẢ kết quả đều vượt qua các yêu cầu nêu trong tiêu chí, vui lòng đăng nhập vào tài khoản của bạn để đăng ký trực tuyến. Bấm vào đây để đăng ký tài khoản mới.

Bạn sẽ cần phải nộp các tài liệu hỗ trợ sau:

 • Mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn và thành phần của nó cùng với quy trình sản xuất
 • Báo cáo thử nghiệm từ các phòng thử nghiệm bên thứ ba được công nhận trên toàn quốc và các tài liệu hỗ trợ theo tiêu chí/tiêu chuẩn sản phẩm SGLS có liên quan
 • Bất kỳ tài liệu nào khác theo yêu cầu của Ban Thư ký SGLS
 • Ảnh sản phẩm

Lưu ý: Các đơn đăng ký không đầy đủ sẽ không được xử lý.

 

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ

Ban Thư ký SGLS sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và thông báo cho bạn về kết quả trong vòng 3-4 tuần. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản của mình hoặc liên hệ với chúng tôi để biết trạng thái đơn đăng ký. Xin lưu ý rằng hóa đơn sẽ được xuất khi bắt đầu công việc. Nếu người nộp đơn muốn đẩy nhanh quá trình nộp đơn, Ban Thư ký SGLS cung cấp các dịch vụ tùy chọn có tính thêm phí - Chuyển phát nhanh (~3 ngày làm việc) với mức phí bổ sung là 1.000 USD và Nhanh chóng (~7 ngày làm việc) với khoản phí bổ sung là 500 USD ngoài phí chứng nhận là 3.500 USD. Thời hạn thanh toán là COD và việc thanh toán phải được thực hiện sau khi nộp đầy đủ bộ hồ sơ. Tình trạng hoàn thiện hồ sơ sẽ do Ban Thư ký SGLS quyết định.

 

Bước 5: Trao Chứng nhận Nhãn Xanh Singapore

Khi phê duyệt đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được email từ Ban thư ký SGLS.

THỦ TỤC CHỨNG NHẬN SGLS NÂNG CAO CHO CÁC LOẠI GIẤY VÀ BỘT GIẤY

 

 

PHÍ CHỨNG NHẬN

Quá trình đăng ký trung bình mất từ ​​3 đến 4 tuần, sau khi gửi tất cả các tài liệu hỗ trợ có liên quan tuân thủ tiêu chí Nhãn Xanh Singapore dành cho sản phẩm.

 

Ứng dụng

Phí đăng ký

hiệu lực

Ứng dụng mới cho mỗi sản phẩm

3.500 đô la Singapore

Hai năm

Đơn xin gia hạn cho mỗi sản phẩm

2.300 đô la Singapore

Hai năm

 

Quá trình xử lý thông thường sẽ mất 3-4 tuần

Phí xử lý nhanh hồ sơ (3 ngày làm việc):

Thêm 1.000 đô la Singapore vào phí đăng ký

Phí xử lý nhanh hồ sơ (7 ngày làm việc):

Thêm S$500 ngoài phí đăng ký

Xin lưu ý những điều sau:

 • Việc thanh toán sẽ được yêu cầu sau khi nộp đầy đủ bộ tài liệu. Tình trạng hoàn thiện hồ sơ sẽ do Ban Thư ký SGLS quyết định.
 • Công việc đánh giá sẽ bắt đầu sau khi nhận được Đơn đăng ký và bộ tài liệu hỗ trợ đầu tiên.
GIA HẠN CHỨNG NHẬN

 

Có thể nộp đơn xin gia hạn 3 tháng trước khi chứng chỉ hết hạn

Để gia hạn các sản phẩm được chứng nhận hiện có của bạn theo Chương trình Ghi nhãn Xanh Singapore (SGLS), vui lòng thực hiện theo các nguyên tắc nêu dưới đây:

 1. Thư tuyên bố về bất kỳ thay đổi nào trong sản phẩm và quy trình sản xuất.
  • Nếu không có thay đổi nào về sản phẩm và quy trình sản xuất, bạn cần cung cấp cho chúng tôi thư khai báo nêu rõ rằng không có thay đổi nào về sản phẩm trên tờ khai ban đầu.
 2. Chứng chỉ ISO từ nhà sản xuất
 3. Báo cáo thử nghiệm hợp lệ từ các phòng thí nghiệm thử nghiệm của bên thứ ba được công nhận trên toàn quốc .
 4. Đăng nhập vào Tài khoản của bạn để gia hạn trực tuyến

Xin lưu ý những điều sau:

 • Đối với các chứng chỉ hết hạn, nếu SEC không nhận được đơn đăng ký sau 90 ngày kể từ ngày hết hạn thì đó sẽ được coi là một đơn đăng ký mới; hoặc
 • Nếu tất cả các chứng chỉ kiểm tra lại không thể đến được SEC để cho phép hoàn thành đánh giá trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết hạn (với điều kiện là SEC đã nhận được đơn đăng ký 30 ngày trước ngày hết hạn), thì đó sẽ được coi là một đơn đăng ký mới; và SEC sẽ xuất hóa đơn thứ 2 cho phần chênh lệch phí.
 • Trong trường hợp các danh mục đã được sửa đổi để đáp ứng các yêu cầu ISO và GEN mới, sản phẩm cần đáp ứng tất cả các tiêu chí danh mục đã sửa đổi tại thời điểm đăng ký gia hạn.

Bạn được khuyến khích gửi đơn đăng ký gia hạn hai (2) đến ba (3) tháng trước khi hết hạn để được tiếp tục chứng thực (không muộn hơn 30 ngày trước ngày hết hạn). Các sản phẩm muốn gia hạn sau ngày chứng nhận hết hạn sẽ được coi là đơn đăng ký mới.

Logo Nhãn Xanh Singapore cần phải được xóa khỏi trang web của người nộp đơn và bao bì sản phẩm ngay khi giấy chứng nhận hết hạn nếu đơn đăng ký gia hạn chưa được nộp cho SEC 30 ngày trước ngày hết hạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0933096426 - 0931796188 hoặc gửi email đến van.pham@tcivietnam.com nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đơn đăng ký của mình.