**Giới thiệu chứng nhận BlueSign - Tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành dệt may**

**BlueSign - Định nghĩa và ứng dụng**
BlueSign là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành dệt may, được áp dụng không chỉ cho dệt may mà còn cho các ngành sản xuất như da, hóa chất, kim loại, may mặc, sợi, vật liệu sinh học và sợi. Tiêu chuẩn BlueSign giúp doanh nghiệp xây dựng và khẳng định tên tuổi cũng như uy tín của mình.

  What is Bluesign - Blacksmith International

**Lịch sử và xuất xứ của BlueSign**
Tiêu chuẩn BlueSign được công bố vào ngày 17 tháng 10 năm 2000 tại Hanover, Đức bởi Bluesign Technologies AG, một công ty có trụ sở tại St. Gallen, Thụy Sĩ. Các thương hiệu và sản phẩm dệt may được BlueSign phê duyệt, có nghĩa là các quy trình và sản phẩm đáp ứng môi trường, sức khỏe và an toàn (EHS) - tiêu chuẩn bảo vệ môi trường toàn cầu mới nhất và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng.

**Lợi ích của BlueSign**
Hệ thống BlueSign tập trung vào tài nguyên, con người và môi trường. Với cách tiếp cận toàn diện dựa trên quản lý luồng đầu vào, hệ thống BlueSign giảm tác động đến con người và môi trường, đảm bảo sử dụng tài nguyên có trách nhiệm và đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho người tiêu dùng. Các tiêu chí nghiêm ngặt nhất và giám sát việc thực hiện tại chỗ khuyến khích các công ty trong toàn bộ chuỗi giá trị dệt may cải thiện hiệu suất bền vững của họ.

Bluesign Recognized by Germany for “Green Public Procurement” – Sourcing  Journal

**Đối tượng chứng nhận BlueSign**
Để được chứng nhận BlueSign, các thương hiệu và nhà sản xuất phải cung cấp tất cả thông tin sản xuất và nguồn cung ứng có liên quan, đảm bảo tính minh bạch đầy đủ và khả năng truy xuất nguồn gốc của tất cả các bước trong chuỗi chế biến và sản xuất. Các đối tác hệ thống của tập đoàn được yêu cầu chỉ sử dụng các hóa chất và thành phần đã được phê duyệt, trải qua quá trình kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt tại chỗ và chỉ được BlueSign chấp thuận khi sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các tiêu chí nghiêm ngặt của BlueSign.

**Phạm vi chứng nhận BlueSign**
Chứng nhận BlueSign áp dụng cho nhiều lĩnh vực như hàng may mặc, quần áo, dệt, vật liệu trang trí, vải, sợi, hóa chất, thuốc nhuộm, thành phần, phụ kiện, bản in và đồ trang trí. Ngoài ra, các địa điểm chuỗi cung ứng cũng được áp dụng chứng nhận BlueSign, bao gồm các tổ chức và doanh nghiệp sản xuất dệt, hàng may mặc, cung cấp hóa chất, xử lý da và lông vũ.

**Áp dụng BlueSign tại Việt Nam**
Hiện nay, tiêu chuẩn BlueSign đã được áp dụng tại Việt Nam cho các lĩnh vực dệt may, nhựa, hóa chất v.v. Hệ thống này tích hợp với các tiêu chuẩn ISO 9001, GRS v.v., nhằm mục đích sản xuất an toàn, bền vững và thân thiện với môi trường.

**Quy trình trở thành đối tác của hệ thống BlueSign**
Để trở thành đối tác của hệ thống BlueSign, các doanh nghiệp và thương hiệu cần cung cấp đầy đủ thông tin sản xuất và nguồn cung ứng liên quan. Các hóa chất và thành phần sử dụng phải đã được phê duyệt và trải qua quá trình kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt. Sau khi sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí nghiêm ngặt của BlueSign, các doanh nghiệp sẽ nhận được chứng nhận uy tín và đáng tin cậy từ hệ thống BlueSign.

Để được hỗ trợ sớm nhất hãy liên hệ với chúng tôi:

☎ Ms. Hậu – 0906744217, Email: hau.dinh@iscvietnam.net

☎ Ms. Vân - 0931796188, Email: van.pham@tcivietnam.com