Chứng nhận Gluten Free (GFCO) có cần thiết không ?

Là một nhóm protein cấu tạo nên một số loại ngũ cốc, gluten giữ vai trò lớn trong việc lên men và làm phồng bánh mì. Tuy nhiên, trong thực tế, gluten đã được chứng minh là chất có tác động tiêu cực đến những bệnh nhân celiac. Cũng chính vì điều này, thị trường không có gluten ngày càng phát triển và các sản phẩm đạt chứng nhận Gluten Free ngày càng được ưa chuộng.

Chứng nhận tiêu chuẩn Gluten Free là gì?

Trong ngành thực phẩm chế biến cũng như ngày dược phẩm, mỹ phẩm, để đánh giá và kiểm soát lượng gluten có trong các loại thực phẩm, chứng nhận GFCO đã được thành lập. Chứng nhận này với tên gọi đầy đủ đó là Gluten Free Certification Program (GFCO). Tiêu chuẩn này được áp dụng với tất cả các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và cả các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm không chứa gluten. 

GFCO được thành lập dựa trên tiêu chuẩn hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát quan trọng của HACCP. Bên cạnh đó cũng có một vài tiêu chuẩn được thành lập dựa trên Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO. Tại Việt Nam, cứ 100 người lại có một người mắc bệnh celiac thì tiêu chuẩn GFCO trở nên rất quan trọng. Hiện tại, tiêu chuẩn này được Viện tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ công bố dưới 5 dạng tiêu đề.

  • TS EN ISO 21415-1: Xác định gluten ướt thông qua phương pháp rửa tay
  • TS EN ISO 21415-2: Xác định chỉ số gluten ướt và gluten thông qua phương pháp cơ học
  • TS EN ISO 21415-3: Xác định gluten khô từ gluten ướt thông qua cách sấy khô trong lò
  • TS EN ISO 21415-4: Xác định gluten khô từ gluten ướt thông qua phương pháp sấy khô nhanh
  • Thực phẩm TS 13143 - Giảm gluten và không chứa gluten 

Tại sao chứng nhận Gluten Free rất cần thiết?

Thông qua tiêu chuẩn Gluten Free, người tiêu dùng được cung cấp thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng. Nhờ đó, họ có thể lựa chọn được sản phẩm không chứa gluten an toàn. Hơn thế nữa, tiêu chuẩn này còn giúp các bác sĩ và học viên ngành y tế nâng cao nhận thức. 

Chứng chỉ không chứa gluten là một chương trình được thành lập bởi tổ chức uy tín, đáng tin cậy. Nhờ có tiêu chuẩn, các công ty có thể giảm thiểu rủi ro một cách tối đa. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn này cũng giúp các công ty cải thiện hoạt động kinh doanh. 

Đặc biệt, với các doanh nghiệp, khi được cấp chứng nhận tiêu chuẩn GFCO, sản phẩm sẽ được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Việc xây dựng niềm tin với những khách hàng phải tuân theo chế độ ăn không có gluten là điều rất quan trọng. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng phạm vi các sản phẩm không chứa gluten hiện có. 

Với thị trường không gluten ngày càng phổ biến như hiện nay, việc đạt chứng nhận Gluten Free là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thực phẩm, dược phẩm...Và để có lộ trình áp dụng chi tiết, cụ thể, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia giỏi, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ tư vấn chất lượng, giá tốt nhất cho quý khách hàng. 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

TCI VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 - 0931796188 – Ms. Vân

Email : van.pham@tcivietnam.com